Please Enable JavaScript in your Browser to visit this site

NHỮNG BIỆN PHÁP CẢI THIỆN KHI HƯỚNG NHÀ KHÔNG TỐT

PHẢI LÀM GÌ KHI HƯỚNG NHÀ CỦA BẠN KHÔNG ĐƯỢC TỐT?

Có nhiều người cảm thấy không vừa ý huyền quan và nhà bếp của nhà mình đang ở. Đặc biệt đối với những người mà sau khi ở ngôi nhà đó thường gặp những việc không hay hoặc vị trí huyền quan và nhà bếp của mình không phù hợp với quan điểm phong thủy. Song vì đó là nhà thuê không được phép sửa. Hoặc cho dù là nhà mình đi nữa thì việc sửa chữa cũng rất tốn kém. Do đó không sửa thì không yên tâm, nhưng muốn sửa cũng không sửa được. Gặp trường hợp đó, có thể dùng biện pháp sửa một cách ứng phó như sau:

Đầu tiên phải xác định chính xác hướng nhà.

Đặt cửa sổ vở vị trí thích hợp và thường xuyên mở cửa sổ để đón vượng khí.

Nghiêm túc mà nói thì vượng khí theo người đi vào nhà để vào, do đó cửa sổ không thay được huyền quan, song dù sao cửa sổ mở thì cũng đón được một ít vượng khí.

Dưới đây là hình vẽ một căn hộ trong ngôi nhà tập thể. Đầu tiên từ hình vẽ ta xác định được tâm nhà và qua bảng phân độ tìm ra nhà thuộc hướng nhâm. Vị trí thực tế của huyền quan và nhà bếp trên hình vẽ thể hiện rất rõ.

Theo thuật phong thủy, nhà hướng nhâm thì huyền quan nên ở vị trí đông nam, nhà bếp ở vị trí tây nam hoặc tây là tốt.

Trong hình vẽ này bếp ở vị trí tây nam, như thế là phù hợp. Song huyền quan lại ở phía nam, lệch một ít so với phía đông nam, nên vượng khí khó vào. Vì vậy ở phía đông nam nên mở cửa sổ để đón được một phần vượng khí.

Xem hướng nhà

 

Ở đây cần chú ý cách lấy hướng. Trên hình vẽ ta thấy huyền quan và cửa sổ của căn hộ đều ở cùng một phía, tức dùng phương nam. Song theo bảng hai mươi bốn phương vị thì phải căn cứ tâm điểm của căn hộ để xác định hướng của vị trí huyền quan. Vì vậy tuy căn hộ là hướng nam, nhưng huyền quan có thể ở vị trí đông nam hoặc tây nam của căn hộ.

Muốn biến căn hộ này thành căn hộ tốt thì không những cửa sổ phải mở thường xuyên mà buồng ngủ cũng nên ở phía căn phòng có cửa sổ để thời gian hút vượng khí được nhiều.

Xem thêm: Đặt bếp nhà bạn như thế nào cho phù hợp phong thủy (P1)

Xem thêm: Đặt bếp nhà bạn như thế nào cho phù hợp phong thủy (P2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *