Please Enable JavaScript in your Browser to visit this site

PHƯƠNG PHÁP CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT BỒN NƯỚC

Nghiên cứu hướng chảy của “phong” và “thủy”, do đó mới có tên gọi “phong thủy”. Nghiên cứu “phong” là nghiên cứu “gò, lùm, cồn, cát”, còn nghiên cứu “thủy” là nghiên cứu gì ?

Nghiên cứu thủy là nghiên cứu “long”. Phương pháp nghiên cứu thủy khó hơn và có thể nói là tinh hoa của phong thủy.

Tuy rất khó lý giải, nhưng lại có thể lợi dụng nó một cách rất dễ dàng để cải thiện phong thủy của nhà ở. Ở đây chúng tôi chỉ giới thiệu biện pháp đơn giản và thực dụng nhất. Đó là biện pháp nhờ đặt những bồn nước để “ dẫn long đến “. Tuy biện pháp giản đơn nhưng hiệu quả khá rõ.

Sử dụng "Thủy" để cài thiện phong thủy ngôi nhà
Sử dụng “Thủy” để cài thiện phong thủy ngôi nhà

Xin xem bảng dưới đây :

-Hàng thứ hai của bảng chỉ rõ phương vị thích hợp để đặt bồn nước. Chỉ cần đứng ở tâm nhà, nhìn thấy phía trên của vị trí đặt bồn nước là được.

-Hàng thứ ba của bảng chỉ rõ hiệu quả. Ở những cột ghi (không cần) có nghĩa là nhà hướng đó thì phong thủy không có vấn đề gì.

Cách đặt bồn nước như thế nào? Bồn nước ở đây không phải là giếng hay bể nước to. Thông thường bồn nước chỉ là thùng nước bình thường, hay chậu nước, đựng đầy nước sạch. Trong bồn có thể nuôi cá vàng hoặc núi non bộ, hoặc chỉ có nước không. Nếu trồng hoa hay cây trong đó thì hơi nước khó thoát lên nên không tốt. Nếu ngôi nhà lớn thì có thể đặt hai thùng nước (hoặc bể nước ) to như nhau.

Kinh nghiệm cho thấy phương pháp này tuy đơn giản nhưng nâng cao vận khí nên rất nhiều, tất nhiên không phải khi nào cũng đạt được hiệu quả 100% như trong bảng. Ví dụ như mục “yên ổn, ổn hậu, được giúp đỡ “, sau khi đặt bồn nước có thể thấy ngủ ngon hơn, người thoải mái linh lợi hơn, khỏe hơn v.v……..

Khi cảm thấy hoàn toàn không đem lại hiệu quả gì thì cần phải kiểm tra hướng nhà xác định đã đúng chưa? Phương vị đặt bồn nước đúng chưa?

hướng đặt bồn nước

BẢNG VỊ TRÍ ĐẶT BỒN NƯỚC THEO 24 PHƯƠNG VỊ

 

Hướng (lưng ) Nhà Nhâm Tí Quý Sửu Cấn Dần Giáp Mão Ất Thìn Tốn
Hướng đặt bồn nước Tuất  Mùi, khôn  Thân  Tị, bính  Bính  Hợi  Tuất, càn  Càn Mùi, khôn thân  (Không cần)  Tốn
 Hiệu quả Hòa hợp, nhu hòa, được giúp đỡ  Yên ổn, ôn hậu, trường thọ Phồn vinh, mạnh khỏe, ăn nói lưu loát Phồn vinh, mạnh khỏe, ăn nói lưu loát  Yên ổn, ôn hậu, trường thọ Phồn vinh, mạnh khỏe, ăn nói lưu loát Phát triển, năng động, giúp tăng thêm Hòa hợp, nhu hòa, được giúp đỡ Hòa hợp, nhu hòa, được giúp đỡ Hòa hợp, nhu hòa, được giúp đỡ
Hướng (lưng) nhà  Bính Ngọ Đinh Mùi Khôn Thân Canh Dậu Tân Tuất Càn
Hướng đặt bồn nước Nhâm tí, Càn, Hợi Càn, Hợi Giáp, mão Cấn, dần Tuất Sửu, cấn Cấn Tuất (Không cần) Tuất, Càn
Hiệu quả Hòa hợp, nhu hòa, được giúp đỡ Hòa hợp, nhu hòa, được giúp đỡ Yên ổn, ôn hậu, trường thọ Phồn vinh, mạnh khỏe, ăn nói lưu loát Hòa hợp, nhu hòa, được giúp đỡ Hòa hợp, nhu hòa, được giúp đỡ Yên ổn, ôn hậu, trường thọ Phồn vinh, mạnh khỏe, ăn nói lưu loát Yên ổn, ôn hậu, trường thọ Phát triển, năng động, giúp tăng thêm

Song cũng không nên chờ đợi một kết quả thật bất ngờ, nổi bật. Mà thông thường qua một sự kiện nào đó, sau bình tĩnh nghĩ lại mới thấy được nhờ biện pháp này mà đạt được ở mức độ nào. Tóm lại là chắc chắn sẽ có hiệu quả tuy có thể là ít, không rõ lắm.

Phương pháp “lấy nước gọi rồng “này hiệu quả không phải kéo dài mãi, vì vậy khoảng sau nửa năm lại nên thay bồn nước khác hoặc xê dịch vị trí đi chút ít. Qua đó đủ rõ điều chỉnh vị trí huyền quan và nhà bếp là quan trọng nhất.

Hình chia độ của 24 phương vị:

<center>Hình chia độ 24 phương vị</center>
Hình chia độ 24 phương vị

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *